Tin tức

Dịch vụ Thám tử tư là gì? Tất tần tật về thám tử tư mà có thể bạn chưa biết

5/5 - (1 bình chọn)
Một trong những công việc bí mật và kỳ thú. Được nhiều người quan tâm và mong muốn làm đó là thám tử tư. Dịch vụ thám tử tư tưởng rằng chỉ có trong những câu chuyện, những thước phim. Nhưng sự thật xã hội biến động, các tệ nạn diễn ra khôn lường. Nghề thám tử tư dần trở nên hot, thám tử tư giỏi, chuyên nghiệp. Được nhiều đơn vị chiêu mộ. Thám tử tư là gì? Thám tử tư là một người chuyên thực hiện các công việc một cách tuyệt mật, kín đáo như điều tra, xác minh thông tin…Cùng tìm hiểu ngay sau đây với chúng tôi.

Thám tử tư là gì?

Thám tử tư là người thực hiện các công việc như điều tra, theo dõi, xác minh và thu thập thông tin, chứng cứ… Theo yêu cầu của khách hàng. Họ thường làm việc cho các đơn vị dịch vụ thám tử tư nhân và với cách làm việc tuyệt mật. Đôi khi là độc lập dựa trên yêu cầu của khách hàng.

Thám tử tư là gì?
Thám tử tư là gì?

Các công ty thám tử tư thường cung cấp nhiều loại dịch vụ khác nhau có thể mỗi một thám tử tư. Họ sẽ giỏi ở một thế mạnh riêng biệt nhưng hầu hết thám tử tư họ đều là những người nhạy bén, linh hoạt. Và có khả năng độc lập trong mọi hoạt động.

Thuê thám tử tư ngày nay trở thành một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Xã hội phát triển gắn với các yêu cầu cao về bảo vệ bản thân, gia đình hay đề phòng những tệ nạn. Khi đe dọa đến sự tan toàn, bình yên của các thành viên hay doanh nghiệp.

Dịch vụ thám tử tư luôn đòi hỏi sự nhanh nhẹn và linh hoạt từ các thám tử. Với các thông tin thu thập được từ việc quan sát, điều tra, theo dõi hay tư vấn các thám tử tư sẽ nhận được thù lao do chính công ty thám tử họ chi trả. Hoặc các thám tử hoạt động đơn lẻ sẽ nhận được thù lao từ chính khách hàng .

Có rất nhiều công ty thám tử tư hoạt động trên cả nước. Tuy nhiên, ở bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các văn phòng thám tử tư Hà Nội. Thám tử tư TP HCM với đa dạng các dịch vụ khác nhau.

Nhiệm vụ của thám tử tư

Các thám tử tư họ đều là những người thực thi các nhiệm vụ. Các công việc mang tính chất đặc thù riêng của ngành nghề. Họ sẽ thực hiện và làm theo các yêu cầu của khách hàng. Sự chỉ đạo, phân công của cơ quan chủ quản nhưng trên cơ sở tuân thủ nguyên tắc đạo đức nghề nghiệp và dưới quy định pháp luật nước nhà.

Nhiệm vụ của thám tử tư
Nhiệm vụ của thám tử tư

Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp các công ty thám tử tư chuyên nghiệp. Hay các cá nhân thám tử quen biết uy tín để thuê và các thám tử tư. Họ là người sẽ có nhiệm vụ thực thi các công việc như: 

Nhiệm vụ theo dõi ngoại tình

 • Ngoại tình là vấn nạn của xã hội chính vì vậy nhiều cá nhân cần đến các thám tử tư. Họ sẽ có nhiệm vụ điều tra, theo sát, cung cấp chứng từ, bằng chứng xác minh cho khách hàng…

Nhiệm vụ truy tìm người thất lạc, bỏ trốn

 • Dưới đơn hàng của khách hàng các thám tử tư giỏi sẽ có nhiệm vụ điều tra, thu thập các bằng chứng, thông tin, các đầu mối liên hệ. Để cung cấp cho khách hàng hoặc tìm kiếm người thất lạc theo đơn đặt hàng của khách.

Xác minh nhân thân họ hàng

 • Với công việc này các thám tử sẽ có trách nhiệm thu thập, điều tra. Cung cấp các bằng chứng, thông tin một cách chính xác về nhân thân họ hàng cho khách hàng.

Nhiệm vụ vệ sĩ, bảo vệ khách hàng

 • Một trong công việc mà các khách hàng cần tìm thám tử tư để bảo vệ chính khách hàng. Hay người thân trước những thế lực xấu đe dọa, uy hiếp đến sự an toàn bản thân, gia đình khách hàng. Nhiệm vụ của các thám tử lúc này là theo sát, bảo vệ, giám sát nhưng không gây sự khó chịu cho khách hàng.

Bên cạnh các nhiệm vụ trên các thám tử tư còn đảm nhiệm nhiều công việc khác như điều tra an ninh doanh nghiệp. Truy tìm biển số xe…và nhiều nhiệm vụ khác tuỳ theo lĩnh vực hoạt động của cơ quan và yêu cầu của khách hàng. Cho dù là nhiệm vụ nào thì hầu hết các thám tử đều là những người chuyên nghiệp. Nhạy bén và thông tin họ cung cấp đều dựa trên yêu cầu bằng chứng xác thực và mang tính chất chính xác tuyệt đối.

Giữ bí mật thông tin khách hàng bao gồm các thông tin chủ thể khách hàng. Hay các thông tin điều tra được ngay khi kết thúc hợp đồng. Các thông tin điều tra cần đảm bảo đúng thời hạn, kịp thời và mang tính chất bảo vệ quyền lợi cho khách hàng. Và sự hài lòng cho người sử dụng dịch vụ thám tử tư.

Làm thế nào để có thể trở thành thám tử tư chuyên nghiệp?

Để trở thành một thám tử tư chuyên nghiệp được nhiều khách hàng tìm kiếm. Nhiều đơn vị tuyển dụng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Thám tử là công việc không yêu cầu lao động nặng nhọc. Nhưng cũng đòi hỏi ở họ nhiều kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết. Để trở thành một thám tử chuyên nghiệp. Họ đều phải trải qua quá trình đào tạo nghiêm ngặt, chuyên nghiệp và bài bản và yêu cầu ở họ cần có:

Làm thế nào để có thể trở thành thám tử tư chuyên nghiệp
Làm thế nào để có thể trở thành thám tử tư chuyên nghiệp
 • Một sức khỏe và thể lực tốt để đáp ứng yêu cầu đào tạo. Phục vụ cho công việc đòi hỏi sự linh hoạt và nhanh nhẹn.
 • Họ cần có các kỹ năng lắng nghe, thu thập thông tin chắt lọc và cung cấp thông tin
 • Các thám tử  cần sự nhanh nhẹn. Hoạt bát trong xử lý tình huống và công việc.
 • Các thám tử họ là những người có kỹ năng giao tiếp, thuyết phục tốt. Để đảm bảo thu thập xử lý thông tin đúng hợp đồng.

Tổng kết

Thám tử tư là gì? Họ có nhiệm vụ công việc ra sao chắc bạn đã nắm được. Thám tử là công việc không đòi hỏi trình độ chuyên môn quá cao. Nhưng đòi hỏi ở họ cần có kinh nghiệm, các kỹ năng mềm và sức khỏe tốt. Tìm thám tử tư TP HCM hay bạn cần đến dịch vụ thám tử TP HCM hãy liên hệ Công ty Thám tử Hoàng Gia bạn nhé.

Công ty Thám tử Hoàng Gia

 • Địa chỉ: 60 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0937766966
 • Fanpage: Thám tử Hoàng Gia
guest
1 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận