Tin tức

Dùng chung iCloud có định vị được không?

Công nghệ phát triển kéo theo rất nhiều thiết bị tân tiến phục vụ nhu cầu của con người trong đời sống xã hội. Một trong những sáng tạo được nhiều khách hàng đánh giá cao khi dùng sản phẩm của Apple đó là tính năng định vị. Nhờ có tính năng này mà việc theo sát con cái, theo dõi đối phương, người thân trở nên dễ dàng hơn. ICloud là một dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây của Apple Inc cung cấp cho người dùng iPhone. Vậy dùng chung iCloud có định vị được không? Có khá nhiều người thắc mắc câu hỏi trên. Cùng với chúng tôi tìm câu trả lời ngay sau đây.

iCloud là gì? Có thể lưu trữ những gì?

iCloud là gì? Nó cũng không quá xa lạ với những ai dùng thiết bị của Apple bởi iCloud là dịch vụ lưu trữ và điện toán do Apple cung cấp.

iCloud sẽ tự động đồng bộ, sao lưu và cập nhật trên tất cả các thiết bị apple của bạn nếu bạn thiết lập chung 1 tài khoản iCloud.

Thông qua tệp và quản lý tài khoản trên iCloud mà bạn dễ dàng chia sẻ ảnh, tệp, ghi chú, tài liệu với mọi người, mọi lúc, mọi nơi chỉ cần thiết bị có kết nối mạng.

Dùng chung iCloud có định vị được không?

Dịch vụ iCloud sẽ bao gồm một tài khoản email hoàn toàn miễn phí và 5Gb dung lượng truy cập miễn phí để bạn lưu trữ các dữ liệu của mình.

Ngoài ra bạn có thể đăng ký iCloud+ để có thêm dung lượng và các tính năng khác. Khi dùng chung một địa chỉ IP bạn có thể cùng xem và đồng bộ nhiều dữ liệu cùng một lúc.

Dùng chung một tài khoản iCloud có thể xem được những gì?

Ở hầu hết mọi người khi dùng thiết bị của apple sẽ đều có riêng một tài khoản iCloud giúp cho việc quản lý và lưu trữ thông tin một cách dễ dàng. Bên cạnh đó nhiều người sẽ dùng chung tài khoản icloud với nhiều thiết bị để thuận tiện cho việc lưu trữ và định vị thiết bị. Việc dùng chung tài khoản iCloud có nhiều lợi ích nhưng bên cạnh đó cũng có khá nhiều hạn chế về việc bảo mật thông tin cá nhân nếu bạn không muốn chia sẻ điều đó với người khác. Ngoại trừ các thiết bị đó đều do bạn sở hữu và quản lý.

Dùng chung 1 tài khoản iCloud có thể xem được danh bạ trên máy khác

Bởi khi bạn đăng nhập tài khoản iCloud vào thiết bị thì có thể các dữ liệu trong máy bao gồm danh bạ đã được đồng bộ hóa lên tài khoản do đó khi thiết bị khác đăng nhập chung tài khoản thì có thể thấy được một vài số trên danh bạ điện thoại của bạn.

Việc dung chung 1 tài khoản iCloud có thể xem được danh bạ trên máy khác là điều hoàn toàn bình thường bởi chỉ có sự tin tưởng hoặc cùng một chủ sở hữu thì mới có sự chia sẻ và cùng dùng chung một tài khoản iCloud.

Ngoài ra nếu bạn muốn tắt tính năng đồng bộ danh bạ thì bạn có thể làm như sau: Vào mục ID Apple-> Chọn tài khoản iCloud-> Tắt tính năng đồng bộ danh bạ.

Dùng chung 1 tài khoản icloud có thể xem được nội dung tin nhắn?

Cùng một câu hỏi cho việc xem được danh bạ còn tin nhắn thì sao. Bởi tính năng đồng bộ tin nhắn không được Apple cho phép tự động đồng bộ với các ứng dụng của bên thứ 3 như tin nhắn Zalo, tin nhắn Messenger còn đối với tin nhắn SMS hoặc iMessage thì bạn có thể xem được. Để cài đặt hoặc tắt tính năng tự động đồng bộ tin nhắn bạn có thể thao tác như sau:

 • Vào ID Apple chọn iCloud→ Bật tính năng đồng bộ tin nhắn
 • Để tắt tính năng thì bạn vào ID Apple-> Chọn iCloud-> Tắt tính năng đồng bộ tin nhắn.

Dùng chung iCloud có định vị được không?

Dung chung 1 tài khoản iCloud có thể nghe được nội dung cuộc gọi?

Câu trả lời cho trường hợp này là không?  Bởi khi dùng chung iCloud bạn chỉ có thể xem được lịch sử cuộc gọi chứ không thể nghe được nội dung.

Khi hai thiết bị cùng dùng chung 1 tài khoản để bật, tắt tính năng xem lịch sử cuộc gọi của mình với điện thoại kia bạn thao tác như sau.

 • Bật tính năng đồng bộ cuộc gọi: Vào mục điện thoại→ Chọn cuộc gọi→ Bật tính cho phép cuộc gọi
 • Để tắt tính năng này: Bạn vào mục điện thoại→ Chọn mục cuộc gọi trên thiết bị khác→ Tắt tính năng cho phép cuộc gọi trên thiết bị khác.

Dùng chung tài khoản iCloud có thể xem được album ảnh của nhau

Khi dùng chung 1 tài khoản iCloud bạn sẽ xem được hình ảnh trên điện thoại dùng chung tài khoản nếu thiết bị đó cho phép đồng bộ ảnh trên iCloud. Ngược lại bạn cũng có thể xem ảnh của người khác hoặc không bằng các cách như sau:

 • Vào ID Apple chọn iCloud-> Chọn ảnh→ Chọn bật tính năng ảnh iCloud→ Tải lên kho ảnh của tôi.
 • Để tắt tính năng đồng bộ bạn vào ID apple→ Chọn iCloud—> Chọn Ảnh và gạt tắt tính năng.

Dùng chung icloud có định vị được không?

Nhiều người dùng chung tài khoản icloud cũng bởi mục đích định vị đối phương và thiết bị dùng chung tài khoản. Câu hỏi rằng khi dùng chung tài khoản iCloud như vậy thì có định vị được vị trí hai chiều của nhau không? Câu trả lời là có và đây cũng chính là một trong những tính năng của thiết bị mà Apple sáng kiến ra giúp ích rất nhiều cho người dùng đặc biệt việc quản lý con cái.

Dùng chung iCloud có định vị được không?

 • Để cài đặt tính năng định vị bạn vào ID Apple. Chọn Tìm → Bật tính năng tìm Iphone sau đó vào ứng dụng tìm trên iPhone của bạn. Chọn thiết bị đã định vị kia để xem vị trí.
 • Để tắt tính năng định vị hoặc một bên muốn tắt không cho bên còn lại định vị. Bạn vào ID Apple→ Chọn Tìm→ Tắt nút tìm iphone.

Làm thế nào để xóa iCloud dùng chung trên điện thoại iPhone?

Theo như Thám Tử Hoàng Gia tìm hiểu. Để xóa iCloud dùng chung trên điện thoại với một thiết bị khác là việc làm khá dễ. Thông qua cách này bạn có thể đăng xuất iCloud khỏi thiết bị mà bạn sở hữu hay bất kể thiết bị nào nếu bạn có mật khẩu và ID.

 • Bước đầu tiên bạn vào cài đặt chọn ID Apple. Tiếp đến Sẽ thấy mục liên quan đến các thông tin về tài khoản, tên đăng nhập
 • Bước thứ hai bạn kéo xuống phía dưới chọn đăng xuất. Và bạn làm theo hướng dẫn nhập mật khẩu ID apple để tiếp tục.
 • Bước cuối cùng Apple sẽ yêu cầu xác nhận lại lần nữa. Hỏi bạn có muốn giữ lại các dữ liệu trên điện thoại như danh bạ, chuỗi khóa, safari không? Nếu bạn muốn giữ thì chọn bật và xác nhận đăng xuất là xong.

Việc xóa iCloud trên thiết bị iphone là việc làm mà bất kỳ người dùng điện thoại Iphone nào cũng nên nắm rõ. Để phòng cho các trường hợp bạn mua điện thoại có sẵn Icloud mà bạn không biết của ai. Thì nên xóa để đề phòng lộ dữ liệu và thông tin cá nhân. Ngoài ra việc xóa iCloud dùng chung trên điện thoại giúp bạn gỡ bỏ tài khoản khỏi thiết bị. Khi không muốn định vị, không muốn dùng chung tài khoản với thiết bị khác.

Tổng kết

Dùng chung icloud có định vị được không? Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời. Hy vọng rằng các chia sẻ từ Thám Tử Hoàng Gia là hữu ích. Công nghệ trong định vị theo dõi mang lại hiệu quả chính xác và thiết thực. 

Và nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về các dịch vụ theo dõi định vị. Thám tử Hoàng Gia, công ty thám tử hcm uy tín chuyên nghiệp,đầu tư bài bản. Chắc chắn sẽ đáp ứng những nhu cầu của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin địa chỉ dưới đây. Để được tư vấn, hỗ trợ một cách nhanh chóng, tận tâm, cũng như chuẩn xác nhất.

Công ty Thám tử Hoàng Gia

 • Địa chỉ: 60 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0937766966
 • Fanpage: Thám tử Hoàng Gia
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận