Tin tức

Cách tìm bạn bè quanh đây trên facebook

5/5 - (1 bình chọn)
Facebook là một mạng xã hội phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Với hàng tỷ người dùng, nó cung cấp một nền tảng mạnh mẽ. Để kết nối với bạn bè, gia đình và người khác trên khắp thế giới. Một trong những tính năng quan trọng của Facebook là khả năng tìm kiếm và kết nối với người khác. Bạn có thể sử dụng Facebook để tìm bạn bè quanh đây, tìm kiếm và tương tác với những người có sở thích và quan tâm tương tự. Vậy cách tìm bạn bè quanh đây trên Facebook như thế nào? Sẽ có trong nội dung sau:

Tính năng Bạn bè quanh đây là gì?

Tính năng Bạn bè quanh đây là gì?

 • Tính năng “Bạn bè quanh đây” trên Facebook là một công cụ giúp người dùng tìm kiếm và kết nối với những người dùng khác đang sống gần khu vực của mình. 
 • Khi bạn bật tính năng này, Facebook sẽ hiển thị danh sách những người dùng khác trong khu vực xung quanh bạn. Như là những người có thể bạn biết hoặc có sự chung sở thích, quan tâm.
 • Tính năng “Bạn bè quanh đây” được dựa trên các thông tin mà bạn đã chia sẻ trên Facebook. Như địa điểm hiện tại, trường học, công việc, quan tâm và các mối quan hệ đã có trên mạng xã hội.
 • Tính năng “Bạn bè quanh đây” giúp mở rộng mạng lưới xã hội và tạo cơ hội gặp gỡ. Kết nối và tương tác với những người dùng gần bạn trong cộng đồng của mình. Nó là một công cụ hữu ích để tìm kiếm và mở rộng mối quan hệ trong thế giới kỹ thuật số của Facebook.

Cách tìm bạn bè quanh đây trên facebook bằng điện thoại Android

Để tìm bạn quanh đây trên Facebook bằng điện thoại Android, bạn có thể làm theo các bước sau:

Cách tìm bạn bè quanh đây trên facebook bằng điện thoại Android

 1. Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại Android của bạn.
 2. Đăng nhập vào tài khoản của bạn nếu được yêu cầu.
 3. Trên màn hình chính của ứng dụng Facebook, bạn sẽ thấy biểu tượng menu ở góc trên bên phải. Nhấn vào biểu tượng này để mở menu.
 4. Trong menu, cuộn xuống và tìm mục “Tìm kiếm”.
 5. Nhấn vào “Tìm kiếm” để mở trang tìm kiếm.
 6. Trên trang tìm kiếm, bạn sẽ thấy một dòng tìm kiếm với biểu tượng “Máy ảnh” và “Nhập để tìm kiếm”. Nhấn vào dòng tìm kiếm này để nhập thông tin.
 7. Trong thanh tìm kiếm, bạn hãy nhập “Bạn bè quanh đây” hoặc “People Nearby”. Và nhấn Enter hoặc biểu tượng tìm kiếm.
 8. Kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị danh sách các người dùng Facebook ở gần khu vực của bạn. Bạn có thể xem thông tin cá nhân, hình ảnh và tương tác với họ nếu bạn muốn.

Lưu ý rằng tính năng “Bạn bè quanh đây” có thể cần được bật và cung cấp cho Facebook quyền truy cập vào vị trí của bạn. Đảm bảo rằng bạn đã cho phép ứng dụng Facebook truy cập vị trí của bạn trong cài đặt của điện thoại để tính năng này hoạt động chính xác.

Cách tìm bạn bè quanh đây trên facebook bằng iPhone

Để tìm bạn quanh đây trên Facebook bằng iPhone, bạn có thể làm theo các bước sau:

Cách tìm bạn bè quanh đây trên facebook bằng iPhone

 1. Mở ứng dụng Facebook trên iPhone của bạn.
 2. Đăng nhập vào tài khoản của bạn nếu được yêu cầu.
 3. Trên màn hình chính của ứng dụng Facebook, hãy chạm vào biểu tượng menu ở góc dưới bên phải (biểu tượng ba dòng ngang).
 4. Cuộn xuống và tìm mục “Tìm kiếm” trong menu. Chạm vào “Tìm kiếm” để mở trang tìm kiếm.
 5. Trên trang tìm kiếm, bạn sẽ thấy thanh tìm kiếm ở phía trên màn hình với biểu tượng “Máy ảnh” và “Nhập để tìm kiếm”. Chạm vào thanh tìm kiếm này để nhập thông tin.
 6. Trong thanh tìm kiếm, hãy nhập “Bạn bè quanh đây” hoặc “People Nearby” và nhấn Enter hoặc biểu tượng tìm kiếm trên bàn phím.
 7. Kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị danh sách các người dùng Facebook ở gần khu vực của bạn. Bạn có thể xem thông tin cá nhân, hình ảnh và tương tác với họ nếu bạn muốn.

Lưu ý rằng tính năng “Bạn bè quanh đây” có thể cần được bật và cung cấp cho Facebook quyền truy cập vào vị trí của bạn. Đảm bảo rằng bạn đã cho phép ứng dụng Facebook truy cập vị trí của bạn trong cài đặt của iPhone để tính năng này hoạt động chính xác.

Tổng kết

Để cách tìm bạn bè quanh đây trên facebook dễ dàng và linh hoạt thông qua tính năng tìm kiếm và các tùy chọn lọc. Bạn có thể tìm kiếm theo tên, thông tin cá nhân, địa điểm và nhiều yếu tố khác để tìm ra những người dùng phù hợp và kết nối với họ trên mạng xã hội này. Hy vọng bài viết trên Thám tử Hoàng Gia có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm thêm nhiều bạn bè cho mình hơn.

Công ty Thám tử Hoàng Gia

guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận