Tin tức

9 cách giữ lửa hôn nhân trong gia đình luôn hạnh phúc 2023

Hôn nhân nào cũng sẽ phải trải qua những lúc thăng trầm, mâu thuẫn vợ chồng. Có những cặp  đôi không đủ kiên nhẫn nắm tay nhau lâu dài để vượt qua những khoảng thời gian mất “lửa” ấy. Nhưng có nhiều cặp vợ chồng sẽ vượt qua được. Đức Phật dạy rằng : “ 500 lần ngoảnh mặt nhìn nhau kiếp trước, mới đổi được một duyên gặp gỡ ở kiếp này” . Tìm được bạn đời tâm đầu ý hợp, cùng bước vào cuộc sống hôn nhân đã khó,  giữ gìn tình cảm trong gia đình lại càng khó hơn. Để vun đắp hạnh phúc vợ chồng cần đòi hỏi sự khéo léo, thấu hiểu của cả hai người. Cùng Thám Tử Hoàng Gia học cách giữ lửa hôn nhân để hạnh phúc luôn đong đầy, viên mãn nhé.

Để vợ/chồng luôn biết được rằng họ được đề cao trong gia đình

cách giữ lửa hôn nhân lâu dài

Có thể nói, tôn trọng nhau chính là nguyên tắc vàng trong quan hệ vợ chồng, giúp duy trì cuộc sống hôn nhân bền vững. Tôn trọng bắt đầu từ sự ngưỡng mộ .Trong cuộc sống, vợ chồng có rất nhiều cách để thể hiện sự tôn trọng: sự tôn trọng trong lời hứa, trong giao tiếp, ứng xử hàng ngày. Vợ/ chồng dùng những cử chỉ, hành vi, thái độ, lời nói khích lệ, tán dương đề cao những điểm tốt,  không làm tổn thương hay hạ thấp nhân phẩm của người kia …Tôn trọng giúp chúng ta nhận ra những ưu điểm và năng lực của nhau. 

Vợ chồng cùng nhau chia sẻ mọi chuyện cũng là cách giữ lửa hôn nhân

Để duy trì cuộc hôn nhân bền lâu, mỗi người chồng, người vợ sẽ cùng nhau chia sẻ niềm vui, nỗi buồn, bên cạnh đó còn phải có trách nhiệm, bổn phận với nhau với gia đình và với chính cuộc sống mà cả hai cùng tạo nên: chăm sóc nhau, cùng chăm sóc con cái, chia sẻ việc nhà, đóng góp tài chính…

Luôn nói lời cảm ơn với những điều nhỏ nhặt nhất

Hai từ “cảm ơn” nghe có vẻ giản đơn nhưng ít người nói ra được, đặc biệt là trong hôn nhân, khi cả hai đã cùng nhau gắn bó một chặng đường dài.

Đôi khi do người bạn đời ở bên ta quá lâu, luôn đối tốt với mình bạn đã quá quen và coi đó là lẽ hiển nhiên nên chẳng thấy biết ơn. Hành động quan tâm từ những điều nhỏ bé cũng giúp hai vợ chồng cảm thấy hạnh phúc, đừng ngần ngại cảm ơn đối phương, cảm ơn vì họ đã đồng hành đi qua thăng trầm, luôn bên cạnh thấu hiểu và sẻ chia.

Đừng nghĩ rằng việc vợ / chồng đối xử tốt với mình là điều hiển nhiên!

Dù bên nhau đã lâu nhưng cặp đôi không nên tùy tiện, hời hợt, vô tâm, vô tư. Những câu nói như “Cảm ơn em”, “Anh có thể giúp em”… sẽ khiến người bạn đời cảm nhận rằng mình được tôn trọng và yêu thương. Để có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc hãy biết nói “cảm ơn” nhau nhé.

Luôn thẳng thắn nói chuyện với nhau dù là những vấn đề khó nói

Luôn thẳng thắn nói chuyện với nhau dù là những vấn đề khó nói

Những cặp đôi lâu bền thường thẳng thắn nói chuyện với nhau những vấn đề mà người khác thường lơ đi. Họ ngồi xuống cùng nhau trao đổi những quan điểm bất đồng, những vấn đề khó nói của bản thân. Từ hai gia đình khác nhau, khác từ suy nghĩ đến thói quen, quan điểm sống nên khó tránh khỏi sự bất đồng khi về chung một nhà.

Nên nhớ rằng đừng bỏ qua những vấn đề nhỏ vì cho rằng nó không quan trọng. Bạn nên giải quyết dứt điểm những điều mà hai vợ chồng chưa hiểu rõ, hiểu đúng về nhau để tránh hiểu lầm làm mọi việc trở nên căng thẳng. Đây cũng là cách giữ lửa trong hôn nhân thiết thực nhất.

Chăm sóc ngoại hình bản thân mình

Bạn sẽ không thể trở thành một người vợ/chồng tốt. Cũng không thể chăm sóc cho người khác nếu như bỏ bê bản thân mình. Ngoại hình xuề xòa, lôi thôi có thể khiến nửa kia cảm thấy nhàm chán. Cách giữ lửa hôn nhân của phụ nữa là tự chăm lo cho mình sức khỏe, nhan sắc và tinh thần. Nhất là phụ nữ, nhiều người vợ không còn quan tâm nhan sắc sau khi sinh con, tự ti về bản thân, không dám gần gũi chồng. Chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp là sự tự tin, là hạnh phúc của phụ nữ, đó cũng là cách để bạn thể hiện tình yêu và chinh phục tình cảm của đối phương.

Biết cách duy trì những mối quan hệ ngoài vợ chồng

Khi bước vào cuộc hôn nhân, cả hai nên trang bị những quy tắc chung. Để có thể duy trì mối quan hệ vợ chồng lâu dài, hoà thuận. Khi đã có bạn đời những mối quan hệ không thể tự do như trước. Cần đặt ra quy tắc và khoảng cách. Sự chung thủy là yếu tố quan trọng tiên quyết. Để có thể duy trì mối quan hệ hôn nhân lâu bền. Những mối quan hệ công việc, bạn bè cần được phân định rõ ràng, thành thật với nhau. Đối phương cần cảm thấy an toàn và tin tưởng khi vợ/chồng họ duy trì những mối quan hệ đó.

Suy nghĩ trước khi nói

Người ta thường nói, lời nói là vũ khí đáng sợ nhất trên đời này. Vì đôi khi, vết thương ngoài da có thể lành, còn những tổn thương. Do lời nói gây ra thì sẽ rất khó mà quên được. Trong đời sống vợ chồng không thể tránh những lúc cãi vã, giận dỗi. Những lời nói trong lúc tức giận nhiều khi sẽ làm tổn thương người bạn đời của mình.

“Ai trong chúng ta chẳng muốn nghe những lời nói nhẹ nhàng từ vợ/ chồng mình ”. Vậy nên hãy tìm cách nói khéo léo, động viên, góp ý thay vì chỉ trích.  Xây dựng, vun đắp tình yêu thì khó nhưng phủ nhận và phá vỡ nó thì chỉ cần một câu nói. Vì vậy để biết cách giữ lửa hôn nhân luôn nồng ấm hãy nói lời yêu thương. Suy nghĩ cho cảm nhận của đối phương trước khi buông lời.

>>>>Tham khảo: Định vị điện thoại samsung

Không để tâm những điều vụn vặt

Không để tâm những điều vụn vặt

Có những việc quan trọng ngay lập tức phá vỡ cuộc hôn nhân như ngoại tình, bạo lực gia đình … khiến bạn đi đến quyết định ly hôn. Tuy nhiên có những cặp đôi vì những việc rất nhỏ nhưng do phản ứng và cách giải quyết không khéo léo mà trở thành một mâu thuẫn lớn giữa hai người . Có khi cách tốt nhất đề giải quyết vấn đề là mặc kệ để nó qua đi, hoặc tìm cách gỡ rối nhẹ nhàng . Hãy học cách buông bỏ và tha thứ nhiều hơn. Đừng để những điều vụn vặt làm xóa đi sự tâm huyết dày công vun đắp hạnh phúc. 

Luôn đối xử tốt với nhau

Hôn nhân xây dựng trên sự yêu thương nên việc tôn trọng, quan tâm, chăm sóc. Đối xử tốt với nhau sẽ càng làm thăng hoa tình cảm vợ chồng. Sợi dây gắn kết tình cảm ngày càng được thắt chặt. Hãy để lại tất cả căng thẳng, tức giận trong công việc ở sau cánh cửa ngôi nhà. Đừng chuyển áp lực, lo lắng sang người bạn yêu. Hãy luôn cố gắng giúp người bạn đời của mình mỗi ngày đều hạnh phúc hơn. Vì cả hai đều biết mỗi người đều đang cố gắng vì nhau, vì gia đình và biết cách giữ lửa hôn nhân.

Luôn duy trì sự gần gũi với nhau cả trong và ngoài phòng ngủ

Hãy luôn duy trì sự gần gũi, tình cảm cả trong và ngoài phòng ngủ. Một cái nắm tay, một nụ hôn tuy đơn giản nhưng cũng thật ý nghĩa. Giúp thể hiện tình yêu, cũng là cách giữ lửa hôn nhân bền lâu. Việc làm mới cuộc sống trong chuyện chăn gối là yếu tố giữ cho mối quan hệ khắn khít hơn. Vì thế, để giữ lửa hôn nhân, vợ chồng nên dành thời gian quan tâm, tâm sự, bày tỏ tình cảm, gần gũi nhau thường xuyên. Cả hai vợ chồng cũng nên chia sẻ cảm giác và mong muốn của bản thân về những chuyện thầm kín. Để đời sống tình dục ngày càng viên mãn, thăng hoa.

Tổng kết

Trên là những cách giữ lửa hôn nhân chúng tôi gợi ý đến bạn. Còn việc thực hiện nó thì phải phụ thuộc vào cá nhận chính từ 2 phía. Chúc bạn có một mối quan hệ hôn nhân tốt đẹp và lâu bền, hạnh phúc trọn vẹn.

Công ty Thám tử Hoàng Gia