Tin tức

Tổng hợp cách tìm, cách định vị iphone chính xác cực đơn giản

Nếu không may vào một ngày nào đó bạn bị mất điện thoại iphone thì phải làm thế nào? Có cách nào để tìm ra điện thoại của mình? Chỉ có một cách duy nhất vô cùng hiệu quả đó là phải định vị điện thoại. Bạn đang loay hoay tìm cách định vị iphone mà vẫn không biết làm như thế nào? Tìm hiểu ngay cách định vị iphone đơn giản sau đây nhé.

Hướng dẫn cách định vị iphone đơn giản

Định vị iphone có những cách cơ bản là: Tìm, định vị điện thoại iphone bằng icloud trên điện thoại, trên máy tính, cách định vị iphone bằng số điện thoại. Theo Thám tử Hoàng Gia, trước khi thực hiện được cách tìm định vị iphone chúng ta cần thực hiện các yêu cầu sau:

Để thực hiện được tính năng định vị này điện thoại của bạn cần phải được kết nối mạng để có thể thực hiện được chức năng tìm kiếm và hỗ trợ tìm được vị trí chính xác. Nếu không bật kết nối mạng hoặc tắt định vị thì điện thoại của bạn sẽ hiển thị địa điểm cuối cùng khi có mạng hoặc khi bật định vị iphone. Chức năng định vị, tìm của iphone sẽ được thực hiện khi điện thoại của bạn có kết nối internet. Từ đó giải đáp cho câu hỏi tắt định vị iphone có theo dõi được không.

Điện thoại của bạn phải có tài khoản iCloud và tính năng tìm iphone được bật lên thì mới có thể sử dụng được. Để bật tính năng này bạn cần thực hiện các thao tác sau:

Hướng dẫn cách định vị iphone đơn giản
Hướng dẫn cách định vị iphone đơn giản
 • Bạn vào cài đặt chọn “ID Apple, ICloud Itunes & app store”
 • Chọn Tìm, sau đó chọn mục Tìm iPhone.
 • Chạm vào nút gạt hoặc gạt sang bên phải đến khi chuyển thành màu xanh để kích hoạt chế độ tìm iPhone.

Cách định vị điện thoại iphone bằng icloud trên điện thoại

 • Truy cập vào tìm, sau đó chọn thiết bị cần tìm.

  Tìm, định vị điện thoại iphone bằng icloud trên điện thoại
  Tìm, định vị điện thoại iphone bằng icloud trên điện thoại
 • Tiếp theo, bạn chọn một hình thức tìm kiếm : Phát âm thanh, thông báo, chỉ đường, đánh dấu là bị mất.
Tìm, định vị điện thoại iphone bằng icloud trên điện thoại
Tìm, định vị điện thoại iphone bằng icloud trên điện thoại

Trong đó:

 • Phát âm thanh: điện thoại của bạn sẽ rung lên và âm thanh sẽ được phát lên ở điện thoại từ nhỏ đến to dần và sẽ kéo dài từ 1 – 2 phút. 
 • Thông báo: đây là chức năng được sử dụng khi thiết bị của bạn bị tắt nguồn hoặc không có kết nối internet. Khi có thể xác định được vị trí sẽ thông báo cho bạn biết để kịp thời bảo vệ iphone của bạn.
 • Chỉ đường: Điện thoại của bạn sẽ chuyển hướng và chỉ dẫn bạn đến vị trí Iphone của bạn.
 • Đánh dấu là bị mất: nếu chọn chế độ này thiết bị sẽ yêu cầu bạn phải nhập số điện thoại để có thể liên lạc và có lời nhắn. Khi ai đó cầm nhầm điện thoại của bạn sẽ thấy các thông tin về lời nhắn và liên hệ với bạn. Nếu bạn chưa cài đặt khóa màn hình điện thoại thì hệ thống sẽ bảo vệ điện thoại của bạn bằng cách tự khóa màn hình.

Tìm, định vị điện thoại iphone bằng icloud trên máy tính

Bước 1: Truy cập trang website iCloud.com sau đó đăng nhập vào iCloud và nhấn Enter.

Lưu ý:

 • Bạn phải sử dụng bằng tài khoản đã đăng nhập ở điện thoại iPhone bị thất lạc.
 • Bạn phải tìm điện thoại iPhone bằng iCloud thông qua các loại máy tính có sử dụng loại hệ điều hành Windows.
 • Trường hợp nếu bạn quên mật khẩu iCloud, cần tìm cách lấy lại mật khẩu.

Bước 2: Nhấn chọn Tìm iPhone.

Chọn Tất Cả Các Thiết bị  sau đó chọn thiết bị cần tìm.

Tìm, định vị điện thoại iphone bằng icloud trên máy tính

Sau khi cài định vị Iphone, máy tính sẽ hiện lên vị trí của thiết bị và có các lựa chọn: phát âm, chế độ mất, xóa iphone để bạn  tìm iPhone của mình.

 • Phát âm: điện thoại của bạn sẽ phát ra âm thanh dù bạn đang bật chế độ rung. Nếu bạn bị thất lạc điện thoại ở phạm vi gần trong lớp học, trong nhà hay phòng làm việc thì sẽ dễ dàng tìm thấy điện thoại.
 • Chế độ mất: chế độ này sẽ yêu cầu bạn đăng nhập số điện thoại để lời nhắn và liên lạc. Khi ai đó cầm nhầm hoặc nhặt được điện thoại của bạn sẽ thấy lời nhắn để liên lạc và trả lại điện thoại cho bạn. Điện thoại sẽ tự động khóa màn hình nếu bạn quên chưa cài đặt chế độ khóa.
 • Xóa iphone: bạn có thể chọn chế độ này để bảo mật các thông tin quan trọng của điện thoại. Các dữ liệu sẽ bị xóa sạch nếu như không có kết nối mạng.

Cách định vị bằng số điện thoại

Có thể định vị bằng số điện thoại thông quan ứng dụng Find My Friend

Định vị bằng số điện thoại thông quan ứng dụng Find My Friend

Bước 1: Iphone của bạn cần có tài khoản iCloud.

Bước 2: tải ứng dụng Find My Friend về điện thoại của bạn.

Bước 3: truy cập vào ứng dụng Find My Friend, thêm vào email của ứng dụng.

Bước 4: mở iCloud của điện thoại mà bạn muốn theo dõi, sau đó chọn “chấp nhận yêu cầu”.

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ của Thám Tử Hoàng Gia về cách cài đặt định vị iphone. Thông qua đây bạn có thể biết cách định vị iphone người khác, cách cài định vị giữa 2 điện thoại iphone hoặc biết cách cách định vị iphone của chồng, vợ. Nếu bạn có thắc mắc gì về những thông tin trên hay cần thuê thám tử điều tra thông tin. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn một cách nhanh chóng, nhằm đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.