Tin tức

Những cách đánh ghen văn minh, cao tay hiệu quả mà không phải ai cũng biết

5/5 - (1 bình chọn)
Một tình yêu thực sự phải có sự ghen tuông, phải cảm thấy khó chịu, không thoải mái khi đối phương có người tiếp cận. Nhưng ghen làm sao cho văn minh, để đối phương phải tâm phục khẩu phục mới là điều khó. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý một số cách đánh ghen văn minh, giúp bạn vừa triệt hạ được kẻ thứ ba lại vừa khiến nửa kia tôn trọng, nể phục mình. Cùng theo dõi nhé.

Vì sao chúng ta lại ghen?

Trong một mối quan hệ, nếu cả hai đều dành niềm tin tuyệt đối cho nhau thì chuyện ghen tuông sẽ không xảy ra. Tuy nhiên, nếu một trong hai người luôn có cảm giác bất an, lo sợ mình bị phản bội thì trạng thái tâm lý này sẽ xuất hiện. Ghen là bởi vì mình quá yêu họ, cảm thấy khó chịu khi người mình yêu dành sự quan tâm, tình cảm cho một người khác. Ngoài ra, chúng ta ghen bởi tâm lý tự ti về bản thân, luôn nghĩ mình không xứng đáng với người bạn đời. Có yêu thì có ghen, tuy nhiên, trong mối quan hệ, hãy luôn có những cách hành xử hợp lý và khôn ngoan.

Những cách đánh ghen văn minh, hiệu quả

Luôn giữ tâm lý bình tĩnh

Đây là một trong những điều vô cùng quan trọng sau khi biết việc mình bị phản bội. Dù có đau khổ, bực tức đến đâu thì việc đầu tiên bạn cần phải làm đó chính là giữ bình tĩnh để có thể đưa ra những quyết định, hành động khôn ngoan nhất. Việc mất bình tĩnh, không kiềm chế được cảm xúc, nhất là khi tâm lý đang bất ổn sẽ khiến cho bạn có thể có những hành động thiếu khôn ngoan, thậm chí còn ảnh hưởng xấu đến danh dự, cuộc sống của mình. Khi phát hiện mình bị phản bội, hãy cố giữ thái độ nhẹ nhàng, bình tĩnh, đừng vội tra khảo hay quát tháo, khóc lóc ầm ĩ. Hành động đó của bạn sẽ khiến cho đối phương cảm thấy coi thường, thương hại bạn và khiến cho kẻ thứ ba đắc chí, hả hê.

Tìm hiểu kỹ nguyên nhân sự việc

Khi giữ được sự bình tĩnh, cơn giận dữ trong bạn sẽ được nguôi ngoai đi phần nào. Lúc này, việc bạn cần làm đó là tìm hiểu cặn kẽ nguyên nhân của sự việc. Có rất nhiều cách để bạn có thể tìm hiểu nguyên nhân vấn đề. Bạn có thể thuê thám tử để điều tra, theo dõi sau đó cung cấp, báo cáo thông tin cho bạn. Hoặc cũng có thể ngồi nói chuyện thẳng thắn với nửa kia của mình. Tuy nhiên, khi nói chuyện, hãy tỏ ra mình là người văn minh, không nên nói chuyện theo kiểu tra khảo, nhiếc móc. Việc này sẽ khiến cho họ càng tôn trọng bạn hơn, nhận ra thêm một điểm tốt của bạn, có thể họ sẽ cảm thấy hối hận. 

Tìm hiểu rõ nguyên nhân để đưa ra quyết định
Tìm hiểu rõ nguyên nhân để đưa ra quyết định

Cần phải tìm hiểu được nguyên nhân, lý do tại sao đối phương lại phản bội bạn. Ngoài ra, cần tìm hiểu để biết được mức độ phản bội của họ như thế nào: đã phản bội mình trong bao lâu, đã có ràng buộc gì với nhau chưa, tình cảm sâu nặng hay chỉ mới chớm nở, có xác định tiến tới hay chỉ là vui chơi qua đường,… Khi có được những thông tin này, bạn sẽ có thể đưa ra những đánh giá khách quan, đưa ra những quyết định sáng suốt, là tha thứ hay buông bỏ.

Xử lý khôn khéo sự việc

Sau khi đã nắm bắt được sự tình, dựa vào những thông tin mà mình thu thập được, bạn sẽ đưa ra được những hướng giải quyết hợp lý. Nếu bạn cảm thấy mình vẫn còn nhiều tình cảm, đối phương chỉ là chút cảm nắng qua đường thì có thể tha thứ mà cho đối phương cơ hội để quay đầu. Nhưng bạn cần phải rõ ràng, đối phương cần phải chấm dứt, cắt đứt quan hệ với người thứ ba, toàn tâm toàn ý cho mối quan hệ hiện tại của 2 người.

Nếu sau khi nói chuyện mà đối phương không có thái độ hối hận, thậm chí muốn chấm dứt với bạn thì tốt nhất là nên buông bỏ. Một mối quan hệ mà chỉ có 1 người muốn vun đắp sẽ không bao giờ tồn tại được. Càng níu kéo sẽ càng khiến cho họ cảm thấy coi thường, thương hại bạn mà thôi. Hãy suy nghĩ theo một chiều hướng tích cực: mình xứng đáng được yêu thương, trân trọng và sẽ có một người đối xử với bạn bằng cả tấm lòng. Nhất định không được đánh mất lòng tự trọng của bản thân chỉ vì một kẻ không xứng.

Lưu ý rằng tuyệt đối không nên hạch tội hay mắng nhiếc kẻ tiểu tam vì họ không phải là tất cả nguyên nhân của vấn đề, nguyên nhân chính là do đối phương của bạn không đủ chân thành với bạn. Thậm chí, việc mắng nhiếc tiểu tam có khi còn khiến bạn nhận lại được những lời nói như xát muối vào lòng. Ngoài ra, cũng không được đem mọi tội lỗi của người bạn đời của mình ra để đi kể với bàn dân thiên hạ để đối lấy lòng thương cảm bởi lẽ việc phơi bày những mặt tối của hôn nhân hay tình yêu là cách giải quyết thiếu khôn ngoan nhất.

Luôn chăm sóc bản thân, tự chủ về kinh tế

Đây là một trong những cách đánh ghen văn minh nhất, giúp bạn tự tin và đứng vững trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Hãy chăm chút cho bản thân để mình trở nên đẹp hơn từng ngày, để khiến đối phương cảm thấy rằng không có họ bạn vẫn sẽ sống tốt, thậm chí là trở thành một phiên bản tốt hơn trước khi gắn bó với họ.

Luôn chăm sóc bản thân, tự chủ về kinh tế
Luôn chăm sóc bản thân, tự chủ về kinh tế

Hãy luôn là người phụ nữ độc lập, tự chủ về kinh tế, không cần phải phụ thuộc vào bất kỳ người đàn ông nào. Có như vậy thì bạn mới nhận được sự tôn trọng của tất cả mọi người. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng gặp được một người đàn ông khác bởi đàn ông luôn bị thu hút bởi những người phụ nữ độc lập, tự chủ trong cuộc sống.

Để người bạn đời  nhận ra “Tiểu tam” là kẻ bội bạc

Đây là một trong những cách đánh ghen được rất nhiều phụ nữ áp dụng hiện nay. Trên thực tế, hầu hết những mối quan hệ bất chính đều là vì vật chất tiền bạc. Hãy tìm cách để cho đối phương của mình thấy, nếu như anh ta không có tiền thì sẽ chẳng có con tiểu tam nào quấn quýt, cặp kè với anh ta. Việc này sẽ khiến cho đối phương của bạn nhận ra bộ mặt thật của tiểu tam và cảm thấy tôn trọng mình, vì luôn ở cạnh chia sẻ với anh ta trong mọi hoàn cảnh. Ngoài ra, cách này có thể sẽ khiến cho đối phương cảm thấy hối lỗi, ân hận vì đã phản bội bạn.

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ của Thám Tử Hoàng Gia về những cách đánh ghen văn minh, được nhiều người áp dụng hiện nay. Trong một mối quan hệ, dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa, hãy luôn thể hiện được sự lịch sử, văn minh để giữ nguyên giá trị bản thân mình, khiến mọi người tôn trọng. Nếu bạn đang nghi ngờ người bạn đời của mình, hãy gọi điện ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết về dịch vụ thám tử cũng như chi phí thuê thám tử nhé.

 

Công ty Thám tử Hoàng Gia